Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Xuân Trường)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv ChucMungNamMoi.jpg 1362302136_PhineasFerbPerryphineasandferb24385401580435.jpg Images_32.jpg Sang_ngang1.swf NEU3.flv 3QuaChuong.gif IMG_1769.jpg IMG_30092.jpg Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf IMG_0876.jpg IMG_0806.jpg Khieu_vu_lop_3_c.swf

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Website "GIÁO DỤC TIỂU HỌC" của Nguyễn Xuân Trường !

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tản mạn > Tôi tản mạn >

  Tản mạn lần đầu tiên tham gia cứu người đuối nước.

        Chẳng là hôm trước bị bà xã bắt được một tin nhắn thuộc hàng "nhạy cảm" vậy nên để làm lành, hôm sau mới rủ bà xã và con đi dạo đêm.

        Vừa ra khỏi nhà vài chục mét, đến giữa cầu thấy mọi người xúm vào kêu có người đuối nước. Theo hướng tay chỉ và thấp thoáng ánh đèn pin thì thấy đúng là có một đầu người đang nhấp nhô chới với giữa dòng sông Đáy. Mình vội dừng xe không kịp tắt máy, rút ví và điện thoại đưa cho bà xã định nhảy luôn từ trên cầu xuống. Trong màn đêm hun hút và cầu lại rất cao so với mực nước khiến mình chần trừ thì vừa hay có người kêu đừng nhảy nguy hiểm lắm thế là mình cũng rụt lại chạy vòng xuống chân cầu lao ra. Sau khi bơi tức tốc theo dòng nước được một đoạn thì thấy có người đã dìu người bị nạn gần vào đến bờ. Mình bơi vòng theo rồi chỉ việc túm lấy người bị nạn cùng đưa lên bờ. Thì ra người bị nạn là một bà khoảng 50-60 tuổi gì đó và vẫn tỉnh táo nên không phải làm công việc sơ cứu được mấy người khác chạy xuống dìu vào trong xóm. Lúc này nhìn lại thì mình thấy đã bơi một đoạn khá xa mà trời tối nên không thấy đường đi bộ quay trở lại nên đành bơi ngược về. Chắc là do lúc bơi đi gắng hết sức lại cộng thêm bơi về khiến chân tay mình dã dời mồm mũi tranh nhau thở. Đã thế đứa cháu nhà bên cạnh còn cứ chạy theo hô: "Chú Trường, anh hùng cứu mỹ nhân. Chú đã hôn hô hấp chưa ?..."

        Về nhà tắm lại rồi nằm không muốn nhấc chân tay. Thế là chuyến đi chơi cũng bị hủy bỏ nhưng may bà xã cũng tự giải tỏa được cái tin nhắn kia. Hì hì...

        Lần đầu tiên tham gia cứu người đuối nước là thế đấy ! Tuy chẳng làm được gì nhưng cũng một lần được con trai trên cầu nhìn bố thán phục nói với mẹ "Bố con giỏi quá mẹ nhỉ !"

  sdc10209_500_02

                             Cây cầu Đục Khê mà mình định nhảy xuống.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Xuân Trường @ 21:05 08/06/2015
  Số lượt xem: 703
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Con trai 5 tuổi đã biết tán gái

  Video Khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học Trầm Lộng