Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Xuân Trường)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv ChucMungNamMoi.jpg 1362302136_PhineasFerbPerryphineasandferb24385401580435.jpg Images_32.jpg Sang_ngang1.swf NEU3.flv 3QuaChuong.gif IMG_1769.jpg IMG_30092.jpg Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf IMG_0876.jpg IMG_0806.jpg Khieu_vu_lop_3_c.swf

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Website "GIÁO DỤC TIỂU HỌC" của Nguyễn Xuân Trường !

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Theo dòng thời sự > Thể thao - Sức khỏe >

  Nhà em xin sợ rồi !

       Ba mươi tám tuổi, đã hai lần lên bàn mổ (một lần mổ ruột thừa, một lần mổ u bã đậu), cảm ơn các bác sĩ và ngành y tế nhiều nhiều !

       Gần đây nghe ồn ào nhiều sự vụ của ngành y tế như chuyện các phụ sản, bệnh lạ, phòng khám tư và gần đây nhất là vụ việc tại phòng khám Maria Hà Nội… mình bỗng thấy sờ sợ. Sợ là bởi lẽ ở cái tuổi bên kia đỉnh dốc, sức khỏe giảm nhiều. Rồi đây, bệnh tật cũng sẽ kéo đến, lúc ấy không trở thành người tiêu dùng thông thái thì mình chỉ có tiêu… đời.

       Mình rất cảm thông với các bác sĩ, lương thì thấp, trách nhiệm lớn rủi do nghề nghiệp nhiều chẳng giống nghề giáo bọn mình có dạy sai thì cũng chẳng dẫn đến chết người được. Chẳng thế mà do áp lực công việc bác sĩ có cáu gắt với bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân rồi có sơ xuất trong công việc thì cũng dễ hiểu. Đến như giáo viên bọn mình học sinh hỏi nhiều cũng còn quát mắng chúng nữa là. Công việc là vậy nhưng lương chẳng là bao nên các bác sĩ phải làm ngoài bằng nhiều cách. Âu cũng là đem công sức của mình kiếm tiền bằng chính nghề của mình vừa được tiền vừa nâng cao tay nghề chẳng có gì là sai cả.

        Phòng khám đa khoa Maria sau khi xảy ra vụ việc (ảnh: Tiến Nguyên)

      Tuy vậy thì mình vẫn buồn và sợ khi nghe những vụ bác sĩ Trung Quốc cởi áo chạy toán loạn khi có thanh tra và gần đây nhất là cái chết tức tưởi của một phụ nữ tại phòng khám Maria do bác sĩ Trung Quốc điều trị và đã bỏ trốn. Như mình vừa nói, trong công việc luôn có những sơ suất rơi vào ai người đó phải chịu nhưng thật khó hiểu bởi các bác sĩ này không được cấp phép hành nghề tại Việt Nam mà vẫn tham gia điều trị cho nhân dân Việt Nam. Buồn nhất là trả lời báo trí đại diện Sở y tế Hà Nội lại cho đó là điều đáng tiếc, là cơ hội để chấn chỉnh và đổ cho lực lượng mỏng không quản lí được… Nghe xong thật chẳng nhịn được. Nếu ông không quản lí được sao ông còn cấp phép cho nó hoạt động ? Ông cấp phép mà không quản lí được là sao ? Rồi thanh tra phát hiện bao lần sai phạm chỉ phạt vài triệu đồng không biết tiền nộp phạt đó họ lấy ở đâu nhỉ ? Lại chỉ người dân là nạn nhân nên mới có chuyện không bệnh cũng bảo có bệnh để lấy tiền.

       Thôi, tạm dừng viết hít hơi thật sâu lấy lại bình tĩnh thứ nhất là để không viết những dòng cảm tính nông nổi thứ hai là để tránh bị ức chế kẻo lại sớm vào bệnh viện thì rồi lại khốn. Nhà em xin sợ rồi !


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Xuân Trường @ 22:22 26/07/2012
  Số lượt xem: 896
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Con trai 5 tuổi đã biết tán gái

  Video Khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học Trầm Lộng