Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Xuân Trường)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv ChucMungNamMoi.jpg 1362302136_PhineasFerbPerryphineasandferb24385401580435.jpg Images_32.jpg Sang_ngang1.swf NEU3.flv 3QuaChuong.gif IMG_1769.jpg IMG_30092.jpg Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf IMG_0876.jpg IMG_0806.jpg Khieu_vu_lop_3_c.swf

    Thành viên trực tuyến

    3 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Chức năng chính 1

    Website "GIÁO DỤC TIỂU HỌC" của Nguyễn Xuân Trường !

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Bài viết > Viết về các địa danh >

    Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

        Đến Đà Nẵng mà chưa đến Ngũ Hành Sơn cũng coi như chưa đến, chính vì vậy ngay từ ở nhà khi lên lịch trình tham quan Đà Nẵng thì Ngũ Hành Sơn là một trong những điểm mà chúng tôi đã ưu  tiên đầu tiên.

         Trước khi đến Ngũ Hành Sơn chúng tôi đã nghe và biết về địa danh này với sự nổi tiếng của nghề chạm khắc đá mỹ nghệ và chất lượng đá nơi đây. Đá ở Ngũ Hành Sơn là loại đá cẩm thạch có nhiều màu : sáng đục, trắng sữa, hồng phấn, xám vân đỏ, nâu đen, xanh đậm..., không cứng lắm và là chất liệu rất tốt cho tạc tượng và đồ mỹ nghệ trang trí.

         Ngũ hành sơn gồm năm ngọn núi được vua Minh Mạng dựa vào thuật phong thủy đặt tên là Kim - Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Ngọn Thuỷ Sơn là ngọn núi cao nhất, sườn núi dốc đứng cheo leo,cây cỏ lơ thơ. Để tham quan Thủy Sơn chúng tôi đi bằng thang máy để tiết kiệm thời gian. Ra khỏi thang máy tòa bảo tháp Ngũ Hành Sơn hiện ra sừng sững uy nghiêm và cổ kính vượt lên nền màu xanh của cây cối và núi non. Mặc dù ngọn toàn bộ Ngũ Hành Sơn không cao lắm nhưng không khí rất ở đây rất mát mẻ và dễ chịu.

    du lịch (28)

                                                           Bảo tháp Ngũ Hành Sơn

         Chùa chiền và hang động nơi đây được hòa quện tạo nên một không gian tôn giáo. Những cổng chùa có niên hiệu tới trên 300 năm xây vôi cát trộn mật hiện ra tô điểm thêm sự kì bí, cổ kính của những ngôi chùa và hang động. Hang động tại Ngũ Hành Sơn không nhiều thạch nhũ nhưng có nét đăc trưng nối tiếp nhau như sự kết nối giữa thiên và địa âm - dương hòa quện.

    du lịch (26)

                                                           Qua cổng trời

         Ngũ Hành Sơn được ví như hòn non bộ khổng lồ giữa lòng thành phố Đà Nẵng hội tụ đủ sự hài hòa của thuật phong thủy, sự diệu kì giữa chùa chiền và hang động, sự kì bí, thiêng liêng về một miền đất văn hoá trong tâm thức của mỗi người khi tới đây.

         Sau khi xuống núi, bước vào tham quan làng đá mỹ nghệ mặc dù đã nghe và biết từ trước song chúng tôi không khỏi tràm trồ thầm thán phục về quy mô và sự tinh xảo về các sản phẩm đá mỹ nghệ nơi đây. Tôi cũng chọn cho mình một món hàng bằng đá để lưu giữ một chút về Ngũ Hành Sơn sau khi đã đi khỏi nơi này.

         Tạm biệt Ngũ Hành Sơn !

    du lịch (27)

                                                       Sản phầm đá mỹ nghệ


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Xuân Trường @ 07:49 27/06/2012
    Số lượt xem: 3258
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Con trai 5 tuổi đã biết tán gái

    Video Khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học Trầm Lộng