Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Xuân Trường)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv ChucMungNamMoi.jpg 1362302136_PhineasFerbPerryphineasandferb24385401580435.jpg Images_32.jpg Sang_ngang1.swf NEU3.flv 3QuaChuong.gif IMG_1769.jpg IMG_30092.jpg Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf IMG_0876.jpg IMG_0806.jpg Khieu_vu_lop_3_c.swf

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Website "GIÁO DỤC TIỂU HỌC" của Nguyễn Xuân Trường !

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > GIA ĐÌNH - THẦY TRÒ > Những người bạn >

  Dì...

  Hai chị em

       Gọi Dì là dì bởi Dì là em đứa bạn mà bạn lại là người yêu của thằng bạn.

       Tôi quen biết Dì từ lúc chúng tôi học chung với chị của Dì ở trường THPT, ở thời chúng tôi, toàn mấy đứa dạy thì muộn nên dù học chung với nhau nhưng cũng chỉ dám trêu ghẹo và gán ghép nhau thôi chứ chưa gì… gì … Vậy nên chị của Dì vốn xinh xắn được cả nhóm quan tâm gán “iu” một thằng trong nhóm và Dì trở thành dì của cả nhóm chúng tôi. 

       Mình cũng chỉ nhớ mang máng lúc đó Dì mới học lớp 8, lớp 9 gì đó, nhanh nhẹn nhưng chịu chẳng nhớ nổi nét mặt khi đó của Dì vì thoáng thấy chúng tôi là Dì tránh đi ngay không sợ các anh trêu chọc.

          Bẵng đí một thời gian, Dì cũng theo ngành sư phạm và về trường tôi công tác. Không biết có phải quen gọi Dì là dì hay không mà trong tôi Dì như một đứa em của mình.

       Mình nhớ lần nhà trường cùng UBND xã tổ chức đi Sầm Sơn, cùng đoàn đi có cả mấy cán bộ xã trẻ nên thường trêu chọc Dì thế là Dì chỉ đi tắm hay đi dạo cũng chỉ bám lấy anh Trường thôi. Trong một lần đi tắm như vậy, khi 3 chúng tôi gồm Dì, tôi và Trà My (con của một giáo viên cùng trường và cũng là học trò của tôi) tắm xong đang đi lên bờ, một cơn sóng mạnh ào tới đập vào lưng chúng tôi làm Dì và cháu nhỏ bị sóng đánh ngã xuống, tôi giật mình vội quờ tay sang hai bên xốc lên. Cháu nhỏ thì tôi quờ trúng nách còn Dì thì tôi quờ được cái chân. Phải mất một lúc định hình tôi mới bỏ chân Dì xuống và thế là Dì uống no nước. Hì… hì… Đúng là ông anh tệ …

       Một lần gặp Dì dưới trường, nét mặt sợ hãi chưa kịp hỏi thì Dì kéo mình ra “Anh ơi em chết mất !” sau đó Dì cho biết là Dì và bạn trai vừa dấu gia đình đi đăng kí kết hôn. Vốn hai đứa yêu nhau nhưng cả hai gia đình phản đối nên Dì đã làm vậy và sau khi đăng kí xong mới thấy sợ. Chắc giờ này gia đình Dì biết rồi, Dì không dám về nhà.

       Sau khi bàn bạc, Dì nhờ tôi chiều nay đưa Dì về nhà và phải ngồi lại nhà Dì để có mặt tôi gia đình đỡ mắng, khi nào Dì nháy tôi mới được về.

       Vậy là chiều đó, tôi đưa Dì về khi trời gần tối. Tới nhà tôi thấy gia đình có mặt đông đủ và cả bố của Dì công tác xa cũng đã về. Tôi báo cáo với gia đình là hôm nay do Chi đoàn nhà trường có một số công việc chuẩn bị cho ngày 26-3 nên Dì về muộn và để an toàn nên tôi đưa về. Gia đình khách sáo cảm ơn và mời tôi uống nước, được thể tôi ngồi lì luôn ở đó cho tới khi Dì thấy không khí bớt căng thẳng nháy mắt cho tôi mới đi về.

       Dì cưới sau đó ít lâu. Tôi phục Dì thật đấy !

       Từ ngày chuyển trường đến giờ, tôi ít gặp Dì. Mỗi lần nhớ về Dì tôi như nhớ lại những kỉ niệm về người thân của mình


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Xuân Trường @ 07:12 27/03/2012
  Số lượt xem: 1579
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Con trai 5 tuổi đã biết tán gái

  Video Khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học Trầm Lộng