Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Xuân Trường)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv ChucMungNamMoi.jpg 1362302136_PhineasFerbPerryphineasandferb24385401580435.jpg Images_32.jpg Sang_ngang1.swf NEU3.flv 3QuaChuong.gif IMG_1769.jpg IMG_30092.jpg Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf IMG_0876.jpg IMG_0806.jpg Khieu_vu_lop_3_c.swf

  Thành viên trực tuyến

  3 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Website "GIÁO DỤC TIỂU HỌC" của Nguyễn Xuân Trường !

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > GIA ĐÌNH - THẦY TRÒ > Quan hệ gia đình >

  Chú tôi !

       Tôi lên 5, mẹ mới đi học sư phạm. Một lần tôi đòi đi với mẹ và chạy theo sau, bố đuổi theo. Chú gặp giữa đường và đã ôm tôi lại, tôi bị bố quẳng xuống dòng mương tiêu vì tức giận và lúc đó tôi cũng tức chú tôi lắm cho dù chú đã nhảy xuống bế tôi lên.

       Năm tôi học lớp 2, vì mải chơi nên thường trốn học. Chẳng biết do đâu chú biết được tôi đang trốn sau mấy ngôi mộ cạnh trường, chú lôi tôi vào lớp, tôi ngồi bệt xuống, chú vác tôi lên vai. Tôi gào thét và đập chiếc lọ mực liên hồi vào đùi chú làm mực bắn và loang tung toé khắp một bên chiếc quần pho sữa của chú (Lúc đó quần pho sữa là một tài sản rất quý giá của một thanh niên như chú). Đó là những ấn tượng thời thơ ấu của tôi về chú.

       Lớn thêm chút, tôi nhận ra chú tôi là một người hào hoa và đẹp trai nhất nhà. Chú cười rất tươi và rất duyên, sau này chú lấy vợ và cũng chiều thím hết ý.

       Nhưng rồi ông trời chẳng công bằng, thím tôi ra đi bỏ lại chú và 2 em nhỏ. Ngày thím mất, lần đầu tiên tôi viết câu đối cho một đám ma và lại viết cho các em, chẳng biết những ngôn từ xúc động, rớt nước mắt ở đâu ra nhưng cứ chảy tuồn tuột trong tôi khi tôi nghĩ về chú và 2 em nhỏ.

       Kể từ đó, chú tôi vốn đã lam lũ, vất vả từ khoảng thời gian dài thím bệnh nay lại càng lam lũ hơn, lưng chú ngày như càng mỏi và trùng hẳn xuống.

       Vậy là em lớn phải thay mẹ đi chợ, nhớ mẹ nhiều nên em thường mua quà bánh bày lên bàn thờ thắp hương mẹ, những món quà tấm bánh mà trước đây thím vẫn thường mua về cho các em. Em thứ hai còn nhỏ vẫn còn ngơ ngác chưa hiểu nhiều đã về gia đình tôi ở hẳn với tôi, thi thoảng mới về nhà. Tôi thường cho em đi chơi, dạy em học và chiều chiều cùng tắm sông và dạy em bơi. Ngày tôi cưới vợ, chú phải bế xốc em về vì em vẫn còn muốn ở cùng tôi.

       Dù cuộc sống vất vả nhưng chú tôi vẫn luôn quan tâm đến các cháu và đặc biệt là tôi. Tôi còn nhớ năm 2005, để có thêm thông tin minh hoạ cho chuyên đề thay sách mà tôi triển khai ở huyện Ứng Hoà và Phú Xuyên sau khi tôi được tiếp thu tại Bộ giáo dục, tôi đã vào quán Intơnet, chú nhìn thấy và lập tức báo luôn cho bố mẹ tôi vì chú nghĩ ở đó chỉ có những điều xấu sẽ ảnh hưởng tới tôi cho dù tôi là một đứa đã có vợ. Chắc trong mắt chú tôi vẫn chỉ là một đứa trẻ lêu lổng hay trốn học ngày nào.

       Mấy năm gần đây, chú thường bảo tôi xuống xông đất vào những đêm sau giao thừa. Lần nào cũng vậy, chú thường bày cơm, rượu và tôi lại uống với chú vài chén cho dù tôi không uống được nhiều.

       Giờ đây chú cũng đã có thím thứ 2 đỡ đần nên chú cũng bớt đi nhiều vất vả nhưng chú vẫn luôn quan tâm đến các cháu các con trước khi lo cho bản thân mình.

       Chú tôi là thế đó, và những hình ảnh về chú chắc sẽ còn theo suốt trong tâm trí tôi.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Xuân Trường @ 10:44 15/09/2011
  Số lượt xem: 3276
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Xảy cha còn chủ mà !
  Avatar
  Cảm ơn thầy Hữu chia sẻ ! Nhiều khi vì cuộc sống bộn bề mà quên đi nhiều thứ nhưng trong sâu thẳm những kỉ niệm đẹp đẽ vẫn hiện về mỗi lúc cần thiết.
  Avatar

  Hôm qua, con gái tôi đọc bài này. Nó phán : "Đọc xong xúc động phết !"

  Mình thấy vui, cũng mong con biết giữ gìn tình cảm về người thân.

  Avatar
  Biết xúc động là nó có tình cảm ! 
  Avatar
  Mình cũng chỉ mong con như vậy. Tự nhiên thấy có trách nhiệm hơn về bài viết của mình cô Hoa ah !
  Avatar

  Thăm XT. Đúng là xảy cha còn chú em nhỉ?

   4a4338d5_18f48ab1_7887152e5db29630b0f4472

  Avatar
  Cảm ơn cô Phương Lan đã tới thăm em !
  Avatar

  Dù cuộc sống vất vả nhưng chú tôi vẫn luôn quan tâm đến các cháu và đặc biệt là tôi!

  cÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG EM TRƯỜNG Ạ! MONG TÌNH THÂN MÃI MÃI VỮNG BỀN! 

  Avatar
  Em cảm ơn cô Sang đã chia sẻ. Chúc cô có giấc ngủ sâu trong tối nay !
  Avatar

  good-night-graphic-18.gif

  Chúc Thầy ngủ ngon! 

   
  Gửi ý kiến

  Con trai 5 tuổi đã biết tán gái

  Video Khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học Trầm Lộng