Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Xuân Trường)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv ChucMungNamMoi.jpg 1362302136_PhineasFerbPerryphineasandferb24385401580435.jpg Images_32.jpg Sang_ngang1.swf NEU3.flv 3QuaChuong.gif IMG_1769.jpg IMG_30092.jpg Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf IMG_0876.jpg IMG_0806.jpg Khieu_vu_lop_3_c.swf

  Thành viên trực tuyến

  4 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Website "GIÁO DỤC TIỂU HỌC" của Nguyễn Xuân Trường !

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Lưu giữ kỷ niệm >

  Kết thúc năm học 2014 - 2015

        Dưới thời tiết nắng nóng lên tới 400C, hôm nay, trường mình công tác tổng kết năm học 2014 - 2015 và chia tay giáo viên nghỉ hưu.

        Vậy là một năm học nữa lại kết thúc, nhưng lại là năm học đầu tiên mình công tác ở ngôi trường mới này. Nhìn lại một năm qua, những việc làm được tuy không nhiều nhưng cũng làm cho mình thấy vui vui. Chất lượng giáo viên qua các hội thi giáo viên giỏi cấp huyện bước đầu có biến chuyển và đạt những thành tích đứng trong tốp 10 trên tổng số 30 trường trong huyện. Thi giao lưu học sinh xếp thứ 7 và đã được cán bộ phòng ghi nhận những bước tiến triển đó. Vui hơn là mình đã làm được những việc có lợi cho học sinh, nhìn thấy những gương mặt vui tươi của các em mới thấy những nỗ lực vất vả của mình bỏ ra là xứng đáng.

  img_3750_500

                                     Tổng kết trao thưởng cho học sinh.

        Tuy nhiên còn nhiều nhiều việc mình vẫn chưa làm được và đôi lúc chợt nghĩ có nên làm nữa hay không khi mà có những người chẳng hề muốn thay đổi. Nhưng ý nghĩ đó cũng chỉ vụt qua vì trong tập thể cũng có nhiều người hào hứng không nghĩ đến lợi ích cá nhân nhỏ mọn mà biết nghĩ cho cái chung, có tính thần phấn đấu vươn lên vì học sinh và cũng là vì danh dự của bản thân.

       Cũng trong ngày hôm nay, mình tổ chức chia tay giáo viên nghỉ hưu. Chỉ công tác với cô có một năm học nhưng nhân cách và sự tận tụy của cô đã làm cho mình không chỉ kính nể vì tuổi tác mà kính nể trong cả công việc. Mình treo phông chữ, tổ chức tặng quà và hoa, phát biểu chúc mừng đầy chân thành... Ấy vậy mà có giáo viên trẻ còn không hiểu được ý nghĩa công việc đó. Không biết ai dạy họ và cũng không biết khi về hưu thì họ thế nào nhỉ ? 

       Một năm học đã trôi qua và niềm vui chưa trọn vẹn nhưng cuộc sống là thế. Mình cũng không vì những điều nhỏ nhặt để mất vui trong mùa hè này !

       Mùa hè ơi, chào mi nhé ! 

  img_3767_500

                                    Tặng hoa chia tay giáo viên nghỉ hưu.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Xuân Trường @ 09:58 31/05/2015
  Số lượt xem: 5604
  Số lượt thích: 2 người (Nguyễn Hồng Nhung, Nguyễn Thị Thanh Thuỷ)
  Avatar

  Em rất cảm động trước việc thầy tổ chức Chia tay cô giáo nghỉ hưu. Chủ yếu là tinh thần, là sự đồng cảm, Ai là nhà giáo thì cũng đến lúc phải nghỉ hưu. Đời nhà giáo có biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn nhưng có lẽ đa số chúng ta nhớ nhất là ngày đầu tiên đứng trên bục giảng và ngày nhận quyết định nghỉ hưu. Đó là một sự nghiệp trồng người mà. 

  Avatar

  Cảm ơn những chia sẻ của Nguyễn Thị Thanh Thuỷ ! Mình làm trong ngành sư phạm mà không tôn trọng chính những người trong ngành thì đừng mong ai tôn trọng mình.

  No_avatarf

  Em thấy hình như đăng câu hỏi lên đây khó nhỉ ! Thầy cho em hỏi bài này :

  hai hộp bút chỉ có tổng cộng 30 cái bút chì. Sau đó người ta lấy ở hộp thứ nhất 1/3 số bút chì trong hộp và 4 cái bbut chỉ ở hộp thứ hai thì số bút chì còn lại ở hộp thứ hai bằng 2/3 số bút chì ở hộp thứ nhất . Tìm số bút chì lúc đầu ở mỗi hộp ?Không biết ngượng

  Avatar

  1/3 = 3/9. Số phần bút còn lại hộp thứ nhất : 9-3=6 (p)

  Số bút còn lại hộp thứ hai = 2/3 phần còn lại hộp thứ nhất = 4/6 = 4/(6+3) cả hộp thứ nhất).

  Số bút chì hộp thứ nhất ! !___!___!___!___!___!___!___!___!___!___!

  Số bút chì hộp thứ hai :  !___!___!___!___!-4-!                                  Tổng 30

  Tổng số phần : 9 + 4 = 13 (phần)

  Giá trị 1 phần : (30 - 4) : 13 = 2 (bút)

  Số bút hộp thứ nhất : 2 x 9 = 18 (bút)

  Số bút hộp thứ hai : 2 x 4 + 4 = 12 (bút)

   

  No_avatar

  Em nhò thầy giải em bài toán này ạ!

  Cho tam giác ABC. Gọi D, E lần lượt là các điểm thuộc cạnh AC và AB sao cho DA = DC và EA = EB. Nối BD và CE cắt nhau tại K. Biết CE = 21 cm. Tính độ dài đoạn CK và KE?

  Avatar

  Bài của Nguyễn Phúc Duy mình đưa lên chuyên mục thành Bài 2538 và giải tại đó rồi nhé !

  No_avatarf

  Cho tam giác ABC . Trên cạnh AB lấy điểm M sao cho AM = 1/4 AB . Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AN = 1/3 AC . BN cắt CM tại O . Kéo dài AO cắt BC tại D . Tính tỉ số DB/DC 

  No_avatar

  Em nhờ thầy hướng dẫn cho em cách giải dạng toán này với ạ.

  Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 4 lần chiều rộng. Nếu tăng chiều rộng lên 5 mét và giảm chiều dài đi 5m ta được hình chữ nhật mới có diện tích lớn hơn 80m vuông. Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu  Avatar

  Với dạng bài này bạn vẽ hình ra nhé ! Khi tăng chiều rộng 5 m thì diện tíchtăng lên 4 hình chữ nhật có chiều rộng 5m và chiều dài bằng cạnh chiều rộng HCN ban đầu. Còn khi giảm chiều dài 5m thì diện tích mất đi 1 HCN như nói trên. Vậy diện tích tăng thêm tương ứng 3 HCN nhỏ.

  Khi tìm được diện tích 1 HCN nhior bạn chia cho 5 thì ra chiều rộng ban đầu.

  Bài này bị lẻ nên bạn xem lại đề bài.

  No_avatarf

  chào thầy, em nhờ thầy bài toangiúp em giải 2 bài toán này được không ạ. em cảm ơn nhiều

  bai1 : 1/3x4 + 1/4x13 + 1/13x9 + 1/9x23+ 1/23x14 + 1/14x33

  Bài 2: 4/1x9 + 7/9x4 +9/4x25 + 7/25x8 + 11/8x43

   
   
  Gửi ý kiến

  Con trai 5 tuổi đã biết tán gái

  Video Khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học Trầm Lộng