Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Xuân Trường)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv ChucMungNamMoi.jpg 1362302136_PhineasFerbPerryphineasandferb24385401580435.jpg Images_32.jpg Sang_ngang1.swf NEU3.flv 3QuaChuong.gif IMG_1769.jpg IMG_30092.jpg Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf IMG_0876.jpg IMG_0806.jpg Khieu_vu_lop_3_c.swf

  Thành viên trực tuyến

  2 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Website "GIÁO DỤC TIỂU HỌC" của Nguyễn Xuân Trường !

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Hình ảnh hoạt động >

  Về nơi đất phật - Yên Tử

       Ngày khai xuân, chỉ một phút ngẫu hứng thế là kế hoạch đi Yên Tử đã được tập thể ủng hộ và quyết định theo thể thức “dưa góp”. Lẽ ra chuyến đi được tổ chức luôn và ngay nhưng vì sắp tới lịch thi giáo viên chủ nhiệm giỏi nên được hoãn lại cho đến ngày 23/2 (hôm qua).

       Xuống tới Yên Tử, đoàn chia là 2 tốp : một tốp đi cáp treo, tốp còn lại đi bộ. Tốp đi bộ do mình và một số giáo viên trẻ có, lớn tuổi có tổng cộng 10 người bắt đầu khởi hành. Bước qua những bậc đá được xếp cẩn thận, những bước chân dần dần bước vào khung cảnh mờ ảo của sương và đại ngàn cây xanh trong không khí trong lành.

                                     Một số đồng chí trong đội hình đi bộ.

       Bước chân như dẻo hơn qua từng bậc đá với sự thích thú tăng dần và chợt khựng lại trầm trồ khi bước trên những bậc được tạo bởi rễ những “cụ tùng” 700 năm tuổi. Mọi người dừng lại chiêm ngưỡng và tìm vị trí chụp ảnh. Cũng đã từng đọc, nghe nhiều về sự “linh thiêng” của những “cụ tùng” nơi đây nhưng chỉ đến khi được những rễ tùng đón từng bước chân mới cảm nhận được sự khoan khoái đến mức nào. 

     img_7919_500

                                     Chụp ảnh bên những "cụ tùng"

       Dù vậy thì con đường vẫn tiếp và chẳng mấy đã tới chùa Hoa Yên. Đứng chụp ảnh bên gốc đại cùng thế hệ với các “cụ tùng” càng thấy sự cổ kính linh thiêng nơi đất phật. Tại đây cả đoàn đã kịp hợp lại đi cùng một quãng đường rồi người lên cáp treo kẻ tiếp tục những bước chân khám phá.

  img_7943_500

                                      Chụp ảnh bên "cụ đại" 700 tuổi

                                      Hội ngộ tại chùa Hoa Yên

        Đoạn đường thứ hai mới thực sự là đoạn đường thử thách của mọi người. Trời bắt đầu mưa, gió lạnh ào ào, dốc đá thẳng đứng hết lớp này đến lớp kia nhưng những bước chân vẫn vững vàng tiến lên phía trước. Lên tới tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông uy nghi giữa biển sương thì chiếc áo mưa mình mặc đã rách toang chẳng ra hình thù gì nữa.

                           Chụp ảnh trước tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

       Bước chân lại tiếp tục với đoạn đường 720m để lên chùa Đồng, mưa ngày càng nặng hạt, gió lại mạnh hơn... thôi thì thây kệ, cứ đầu trần rồi bước, chiếc áo khoác cũng ướt sũng luôn. Tới chùa Đồng, mọi người chen chân lễ bái, sương dày đặc cách vài mét không nhìn thấy nhau cứ như mình đứng trên một hòn đảo nổi giữa biển sương.

  img_7992_500

                          Lên tới Chùa Đồng mặt vẫn tươi như hoa.

       Như được toại nguyện, cũng chẳng ai cầu khấn gì cho riêng mình nhưng như được tiếp thêm sức mạnh mọi người rời xuống núi trên hành trình trở về. Tuy gian nan là vậy mà một số thầy cô vẫn tiếp tục đi bộ xuống chứ không chịu trợ giúp bởi cáp treo.

       Xuống núi, mọi người nói vui với nhau nếu hôm nay về mà không bị ốm do phải dầm trong mưa và gió lạnh vậy thì nhất khoát đó là được trời phật ghi nhận lòng thành tâm của mọi người rồi.

  img_7978_500

  img_8001_500

  img_7983_500

                                           Một số hình ảnh khác.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Xuân Trường @ 08:23 26/02/2014
  Số lượt xem: 1199
  Số lượt thích: 3 người (Tiểu Học, Lê Song Hào, Minh Anh)
   
  Gửi ý kiến

  Con trai 5 tuổi đã biết tán gái

  Video Khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học Trầm Lộng