Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Xuân Trường)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_3.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_lam_so_1.flv ChucMungNamMoi.jpg 1362302136_PhineasFerbPerryphineasandferb24385401580435.jpg Images_32.jpg Sang_ngang1.swf NEU3.flv 3QuaChuong.gif IMG_1769.jpg IMG_30092.jpg Violet_giao_luuloan.swf Thien_nguyen_viole.swf IMG_0876.jpg IMG_0806.jpg Khieu_vu_lop_3_c.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chức năng chính 1

  Website "GIÁO DỤC TIỂU HỌC" của Nguyễn Xuân Trường !

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Viết về các địa danh >

  Phượt về Pù Luông - Thanh Hóa

       Tôi đến Pù Luông vào một buổi chiều mưa. Vừa rời Bản Lác - Mai Châu - Hòa Bình một đoạn thì mưa ập đến xối xả, đường 15A vốn đã xấu nay còn ngập bùn đất nhão nhoét. Chỉ sau khi rẽ vào đường 15C thì mưa cũng ngớt và đường dễ đi hơn nhưng liên tục gấp khúc uốn lượn. Kể từ lúc đó, chúng tôi mới có thời gian quan sát 2 bên đường, một bên là những cánh rừng mây lượn lững lờ, bên là những cánh đồng lúa đang đang vụ chín với những nếp nhà sàn vắt vẻo và những con suối róc rách.

                                  Ruộng bậc thang nhìn từ bên đường 15C

       Từ Mai châu xuống Phố Đoàn chưa đầy 60km đường mà chúng tôi mất gần 3 tiếng đồng hồ. Hỏi thăm tìm nhà nghỉ và cuối cùng chúng tôi cũng kiếm được nhà nghỉ tại bản Nủa cách Phố Đoàn gần chục ki-lô-mét.

       Tiếp chúng tôi là trưởng thôn Nam cũng chính là chủ nhà, bữa cơm tối được bày ra, có món gà đồi, măng đắng ngoài chủ nhà chúng tôi còn uống rượu giao lưu cùng bác Phó bí thư thường trực xã. Rượu ấm tình cảm còn đầm ấm hơn. Tối đó chúng tôi được ngủ trên ngôi nhà sàn ngay cạnh những ruộng bậc thang rộng rãi thoáng mát.

  img_0686_500

             Ngôi nhà sàn chúng tôi lưu trú ngay cạnh cánh đồng, ẩn dưới làn mây bồng bềnh.

       Sáng hôm sau, chúng tôi qua bản Cao Hoong tiến vào bản Kịt. Chạy một hồi lâu thấy phía trước vẫn là đường đất với những con dốc dựng đứng nhìn mà nản nhưng chúng tôi vẫn cứ đi. Không phụ công, sau những cánh rừng bạt ngàn là những thửa ruộng bậc thang đẹp hút hồn, những nếp nhà sàn có treo những nhánh lan rừng, trường học là mấy nếp nhà tềnh toàng.

   

                                                    Ruộng lúa tại bản Kịt

       Sau khi từ bản Kịt trở về, cbungs tôi tiếp tục hành trình ngược lại Phố Đoàn vào bản Hiêu. Tuy qua một đêm không mưa những đường vào bản Hiêu vẫn có chỗ trơn trợt, dọc đường hiện ra các guồng nước khiến chúng tôi thích thú dừng lại chụp ảnh. Đến bản Hiêu, ào xuống thác nước mát lạnh đi ngược về phía đầu nguồn càng đi càng ngơ ngẩn về sự mềm mại hấp dẫn...

                                Thích thú vày nước bên các guồng nước.

                                             Thác nước bản Hiêu

       Rời Pù Luông nhưng trong lòng đầy tiếc nuối, cũng bởi chúng tôi không có nhiều thời gian nên cũng chưa kịp tìm hiểu nhiều. Có một diều cả nhóm chúng tôi đã thống nhất sẽ có ngày quay lại nơi này để còn leo đỉnh Pù Luông và tận hưởng sự hoang sơ thanh bình nơi đây. 


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Xuân Trường @ 20:34 13/06/2016
  Số lượt xem: 560
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Con trai 5 tuổi đã biết tán gái

  Video Khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học Trầm Lộng