Website "GIÁO DỤC TIỂU HỌC" của Nguyễn Xuân Trường !

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Tản mạn > Tôi tản mạn >

Cảm xúc 2 lần chuyển trường

      Gần 20 năm công tác với 2 lần chuyển trường. Mỗi lần chuyển trường để lại cho mình bao cảm xúc buồn vui lẫn lộn.
      Với lần chuyển trường thứ nhất, sau 13 năm công tác tại Trường Tiểu học Đội Bình. 13 năm làm giáo viên trực tiếp giảng dạy, gắn bó với nhiều thế hệ học trò. Tình cảm mọi người dành cho mình thật lớn, nhất là tình cảm của các em học sinh, các bậc phụ huynh. Nhiều học sinh, phụ huynh bản thân hoặc có con em đã, đang học mình cũng bần thần khi biết tin. Sau này còn nghe kể chuyện giữa vùng cao biên giới, một phụ huynh gặp được giáo viên từng dạy ở trường như gặp người thân đã thổ lộ chuyến này bà nhất định sẽ thu xếp về và đến thăm thầy Trường xem thầy mặt mũi thế nào để con bà khi biết thầy chuyển đã khóc lóc bỏ ăn cả ngày trời. Nhưng dù sao thì mình được chuyển về trường xã nhà nên dù có tiếc lắm tình cảm đồng nghiệp, phụ huynh dành cho thì mình vẫn có một niềm vui không hề nhỏ. Như vậy những năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và yêu thương để lại Đội Bình thật ý nghĩa.

img_2225_500
                 Ảnh Tổ 4-5 Trường Tiểu học Đội Bình đi thăm chùa Thầy

      Lần chuyển trường thứ hai sau khi mình công tác được 7 năm tại Trường Tiểu học Hồng Quang. 7 năm qua mình như đã hòa cùng để ngôi trường giờ đây như trở thành một phần máu thịt. Vẫn biết đây là do mình tình nguyện chuyển đi chứ chẳng có ai ép buộc vậy mà vẫn như có cảm giác bị ai đó lấy mất một phần cơ thể đến độ cả mình và một số cô giáo không ai nhắc chuyện chuyển trường vì sợ sẽ không kìm được lòng mà khóc như vài cô giáo khác mất. Nhiều người đến giờ vẫn nghĩ chưa hề có cuộc chuyển trường nào cả. Mình như đã phụ tấm lòng mọi người rồi.
      Hôm nay, trong ngày khai giảng, từ trường mới chạy về trường cũ uống chén rượu mừng năm học mới với cán bộ địa phương, với đồng nghiệp, anh em. Tình cảm mọi người dành cho mình đã khiến mình nghẹn ứ. Giá như có thể chọn lại mình sẽ nguyện ở lại ngôi trường thân yêu này và không bao giờ rời đi nữa.
      Viết mấy dòng này để tự dặn mình : “Tôi ơi nhớ nhé, sống sao để xứng đáng với tình cảm, tấm lòng của mọi người đã dành cho mi !”

img_4211_500

          Ảnh tập thể đại biểu khách chụp cùng cán bộ giao viên nhân viên Trường Tiểu học Hồng Quang năm học 2013 - 2014.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Xuân Trường @ 20:45 07/09/2014
Số lượt xem: 1387
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Hoa súng - chùa Hương

Video Khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học Trầm Lộng