Website "GIÁO DỤC TIỂU HỌC" của Nguyễn Xuân Trường !

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > TÌNH NGƯỜI > Quan hệ gia đình >

Mẹ tôi !

1962650_302172439930934_1794923542_n_500      Đã sống quá nửa đời người, giờ tôi mới giật mình nhận ra mình chưa viết một dòng nào về mẹ - người mẹ mà tôi rất mực kính yêu.

     Mẹ tôi gần 60 tuổi, người dỏng cao, khuôn mặt hiền hậu, ánh mắt trìu mến. Từ mẹ toát lên một phong thái đàng hoàng, nhàn hạ. Mẹ là một nhà giáo đã nghỉ hưu.

     Chắc là trên khắp thế gian này không người mẹ nào lại không chăm chút, yêu thương những đứa con của mình. Tuy nhiên tình thương yêu của mẹ dành cho chúng tôi mang một tình cảm sâu lắng ấm áp khôn tả mà không phải ai cũng có. 

     Ngày nhỏ, mỗi khi mắc lỗi bị bố mẹ mắng tôi thường dùng cách nhịn ăn và trốn xuống nhà bà nội và tới nhà các bác có khi ngủ luôn ở đó làm mẹ phải vất vả đêm hôm đi tìm. Trong một lần như thế, tôi nhịn đến mức đói lả đi, mẹ dỗ tôi ăn cơm trong khi tôi dứt khoát 

không ăn, giọng nghẹn lại không nói thêm gì nữa, mắt đỏ hoe xót xa rồi bà ngồi bệt xuống ngưỡng cửa vội vàng lau nước mắt như không muốn ai nhìn thấy. Tôi liếcthấy vậy thế là bao nhiêu sự ương bướng của tôi tan biến. Tôi tự vào bếp lấy cơm vừa ăn vừa khóc. Cũng từ đó tôi không bao giờ dỗi mẹ mà nhịn ăn nữa.

      Mãi sau này khi tôi đã lớn, hình như trong mắt mẹ tôi vẫn như còn nhỏ dại ngày nào. Nhiều hôm vì mải đi chơi cùng bạn bè buổi tối mà tôi về muộn. Khi về tới đầu xóm là tôi thấy mẹ cầm đèn đợi tôi rồi. Chỉ đến khi tôi về tới nhà mẹ mới yên tâm đi ngủ. Đã nhiều lần tôi nói với mẹ rằng mẹ đừng lo cho tôi như thế, con lớn rồi nhưng lần sau về muộn tôi vẫn thấy mẹ đứng đợi cho dù trời có mưa lạnh và gió rét căm căm. Nếu đợi lâu quá mà vẫn chưa thấy tôi về là mẹ liền nhờ anh em và các chú đi tìm. Cũng chính vì không muốn mẹ phải đứng đợi mình như vậy nên dù có đi chơi đâu xa đến mấy tôi cũng bố trí về sớm trước 22 giờ để mẹ khỏi lo.

      Mẹ nấu ăn cũng khéo, món nào mẹ nấu cũng sạch sẽ và ngon. Chẳng thế mỗi lần ăn cơm ở đâu tôi cũng cảm thấy không ngon bằng ăn cơm ở nhà. Ngày tôi đi học, có khi cả tháng trời mới có dịp về nhà. Mỗi lần được về nhà tôi thường háo hức bởi sẽ được ăn những món ăn do mẹ nấu.

      Mẹ yêu thương tôi như vậy, chăm chút ăn uống cho từng ngày mà đến một câu “Con yêu mẹ !” như ngày nhỏ tôi thường nói thì đến giờ không nói được và cũng chưa bao giờ nấu một bữa ngon cho mẹ nữa. \

      Tôi ước gì mình mãi còn nhỏ để được sà vào lòng mẹ và nói thật nhiều “Con yêu mẹ !” “Con yêu mẹ nhiều lắm !...”

                                                                      (Viết về mẹ nhân ngày 20 - 10 - 2011)


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Xuân Trường @ 17:21 19/07/2014
Số lượt xem: 3798
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Viết về mẹ nhân ngày 20 tháng 10.

Avatar
LV cám ơn XT nhiều nhé. Vy gửi đến những người phụ nữ thân yêu của bạn lời chúc tốt đẹp nhất nhân ngày 20-10.
Avatar
Cảm ơn anh nhiều ạ. Chúc cho những bà mẹ của chúng ta luôn hạnh phúc bên các con yêu...Mẹ anh chắc rất hạnh phúc và tự hào về anh.hihi
Avatar

Mẹ tôi gần 60 tuổi, người dỏng cao, khuôn mặt hiền hậu, ánh mắt trìu mến. Từ mẹ toát lên một phong thái đàng hoàng, nhàn hạ. Mẹ là một nhà giáo đã nghỉ  hưu.

Thay Truong oi sao giong me cua toi vay?

Trua nay vao kham pha nha Thay moi thay nhung dieu rat tuyet! Chuc thay cung gia dinh ngay chu nhat vui ve!

Avatar
Cảm ơn cô Hằng vì có những chia sẻ cùng mình !
Avatar
Ngạc nhiênTuyệt
Avatar
   Tôi ước gì mình mãi còn nhỏ để được sà vào lòng mẹ và nói thật nhiều “Con yêu mẹ !” “Con yêu mẹ nhiều lắm !...”! cô cảm ơn em tặng quà SN cho cô bằng bài viết! cô thật vô cùng cảm ơn em! chcus em thành đạt!
No_avatar

Thầy ơi thật xúc động khi đọc những dòng tình cảm của thầy dành cho gia đình. thầy quả là người con, người cha lí tưởng . Chúng em những học sinh ở mọi miền rất cảm phục và yêu mến gia đình thầy.Chúng em luôn cầu mong gia đình thầy luôn gặp nhièu nièm vui trong cuộc sống và riêng thầy sẽ tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp của mình. Nhưng thầy đừng bỏ rơi chúng em thầy nhé vì chúng em rất cần có sự giúp đỡ của thầy.

Avatar

Cảm ơn Thư đã chia sẻ ! Mình cũng mong các em đừng bao giờ quên nhưng tình cảm bố mẹ, người thân đã giành các em nhé !

Avatar

Thầy cũng giống mẹ ghê đó! Chúc gia đình thầy luôn vui vẻ và hạnh phúc như thế !

 
Gửi ý kiến

Con gái

Video Khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học Trầm Lộng