Website "GIÁO DỤC TIỂU HỌC" của Nguyễn Xuân Trường !

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Hình ảnh hoạt động >

Phượt bản Lác - Mai Châu - Hòa Bình

       Đã hơn một tuần trôi qua nhưng dư âm ngọt ngào về chuyến phượt bản Lác vẫn được chúng tôi nhắc lại một cách tiếc nuối.

       Trong đợt nghỉ lễ 30 tháng 4 và mồng 1 tháng 5 vừa rồi, mấy anh em giáo viên đã rủ nhau và thực hiện một chuyến phượt đầu tiên. Chẳng ai có kinh nghiệm gì, đường đi thì nhờ vào HERE Drive, thông tin thì nhờ google, vượt qua quãng đường khoảng 150km, lướt trên con đường uốn lượn trên các triền núi phóng mắt nhìn xuống phía dưới ngắm phong cảnh làng bản, ruộng đồng bát ngát. Những con đường như sợi chỉ kết những mảng gấm vóc xanh mượt thành dải áo thướt tha mềm mại. Làn gió mát trong lành phơi phới ùa đến khiến ai cũng như vươn người đón nhận bằng tâm trạng vô cùng thích thú, cứ chốc chốc lại dừng lại thỏa thích ngắm nhìn, chụp ảnh. Mọi người đùa vui nếu chỉ tới đây rồi quay về cũng đáng lắm rồi.

img_0433_500

                             Thích thú dừng lại chụp ảnh bên đường.

img_0703_500

                    Thị trấn Mai Châu với bản Lác phía xa chìm trong sương mờ ảo

       Nhưng không chỉ có thế, bản Lác hiện ra yên bình, sặc sỡ bởi hoa lan và các mặt hàng thổ cẩm khiến chúng tôi quên cả đói thả bộ một vòng quanh bản thỏa thuê nhìn ngắm chiêm ngưỡng. Các món ăn ở đây cũng rất thú vị với các món nướng đặc trưng và đặc biệt hơn nữa là rượu sắn được ủ men lá chỉ nhấp một ngụm nhỏ mà men say như lan tỏa khắp mình, còn thú vị hơn là chúng tôi được cùng uống rượu với nữ chủ nhà - Một phụ nữ Thái trẻ đẹp và rất thân thiện. Khi khói chiều lảng vảng, thong thả chạy xe sâu vào trong một số bản khác và cảm nhận được sự yên bình với những nếp nhà sàn xinh xắn.

img_0473_500

img_0485_500

img_0526_500

                                              Sự yên bình nơi đây.

img_0566_500

                            Uống rượu với nữ chủ nhân xinh đẹp.

      Tối đến, tiếng trống chủ hội vang lên báo thành viên trong đội văn nghệ có ca diễn, ngoài bãi đất trống rìa bản, tiếng nhạc tiếng đàn hát làm cho chúng tôi cứ trộn nhộn cả trong người. Hòa mình cùng các điệu múa, tiếng khèn, chúng tôi hoàn toàn bất ngờ và bị lôi cuốn với những động tác mềm mại uyển chuyển của các cô gái Thái. Lửa trại được đốt lên, bên ánh lửa bập bùng được cùng nắm tay nhau nhảy sạp rồi hát hò vui múa quanh đống lửa với men rượu cần mơn man...

img_0570_500

img_0587_500

                         Các điệu múa của các cô gái Thái.

      Rời bản Lác với nhiều nuối tiếc, trưa về thị trấn Tân Lạc ăn cơm mà hình như hình ảnh, âm thanh bản Lác vẫn vảng vất đâu đây. Chúng tôi tự nhủ với nhau sẽ có lúc chúng tôi trở lại bản Lác để một lần nữa tận hưởng sâu hơn hương vị ngọt ngào nơi đây và khi đó sẽ đi một phiên chợ vùng cao.

img_0460_500

             Một góc nhìn khác hướng về thị trấn Mai Châu.

img_0697_500

                                                   Đường vào bản.

img_0467_500

img_0544_500

img_0729_500

                        Bên bức tường xếp bằng đá ven đường.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Xuân Trường @ 23:32 13/05/2014
Số lượt xem: 3355
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Thầy Xuân Trường ơi ? Thầy đi thăm bản Lác vui thế .Thầy chụp được những tấm ảnh thật tuyệt.Em cũng đã đến nơi này hai lần rồi đó thầy ạ,khung cảnh nơi đây thật đẹp và yên bình,đậm sắc thái vùng cao.

 
Gửi ý kiến

Con gái

Video Khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học Trầm Lộng