Website "GIÁO DỤC TIỂU HỌC" của Nguyễn Xuân Trường !

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Hình ảnh hoạt động >

Về nơi đất phật - Yên Tử

     Ngày khai xuân, chỉ một phút ngẫu hứng thế là kế hoạch đi Yên Tử đã được tập thể ủng hộ và quyết định theo thể thức “dưa góp”. Lẽ ra chuyến đi được tổ chức luôn và ngay nhưng vì sắp tới lịch thi giáo viên chủ nhiệm giỏi nên được hoãn lại cho đến ngày 23/2 (hôm qua).

     Xuống tới Yên Tử, đoàn chia là 2 tốp : một tốp đi cáp treo, tốp còn lại đi bộ. Tốp đi bộ do mình và một số giáo viên trẻ có, lớn tuổi có tổng cộng 10 người bắt đầu khởi hành. Bước qua những bậc đá được xếp cẩn thận, những bước chân dần dần bước vào khung cảnh mờ ảo của sương và đại ngàn cây xanh trong không khí trong lành.

                                   Một số đồng chí trong đội hình đi bộ.

     Bước chân như dẻo hơn qua từng bậc đá với sự thích thú tăng dần và chợt khựng lại trầm trồ khi bước trên những bậc được tạo bởi rễ những “cụ tùng” 700 năm tuổi. Mọi người dừng lại chiêm ngưỡng và tìm vị trí chụp ảnh. Cũng đã từng đọc, nghe nhiều về sự “linh thiêng” của những “cụ tùng” nơi đây nhưng chỉ đến khi được những rễ tùng đón từng bước chân mới cảm nhận được sự khoan khoái đến mức nào. 

   img_7919_500

                                   Chụp ảnh bên những "cụ tùng"

     Dù vậy thì con đường vẫn tiếp và chẳng mấy đã tới chùa Hoa Yên. Đứng chụp ảnh bên gốc đại cùng thế hệ với các “cụ tùng” càng thấy sự cổ kính linh thiêng nơi đất phật. Tại đây cả đoàn đã kịp hợp lại đi cùng một quãng đường rồi người lên cáp treo kẻ tiếp tục những bước chân khám phá.

img_7943_500

                                    Chụp ảnh bên "cụ đại" 700 tuổi

                                    Hội ngộ tại chùa Hoa Yên

      Đoạn đường thứ hai mới thực sự là đoạn đường thử thách của mọi người. Trời bắt đầu mưa, gió lạnh ào ào, dốc đá thẳng đứng hết lớp này đến lớp kia nhưng những bước chân vẫn vững vàng tiến lên phía trước. Lên tới tượng đồng Phật hoàng Trần Nhân Tông uy nghi giữa biển sương thì chiếc áo mưa mình mặc đã rách toang chẳng ra hình thù gì nữa.

                         Chụp ảnh trước tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

     Bước chân lại tiếp tục với đoạn đường 720m để lên chùa Đồng, mưa ngày càng nặng hạt, gió lại mạnh hơn... thôi thì thây kệ, cứ đầu trần rồi bước, chiếc áo khoác cũng ướt sũng luôn. Tới chùa Đồng, mọi người chen chân lễ bái, sương dày đặc cách vài mét không nhìn thấy nhau cứ như mình đứng trên một hòn đảo nổi giữa biển sương.

img_7992_500

                        Lên tới Chùa Đồng mặt vẫn tươi như hoa.

     Như được toại nguyện, cũng chẳng ai cầu khấn gì cho riêng mình nhưng như được tiếp thêm sức mạnh mọi người rời xuống núi trên hành trình trở về. Tuy gian nan là vậy mà một số thầy cô vẫn tiếp tục đi bộ xuống chứ không chịu trợ giúp bởi cáp treo.

     Xuống núi, mọi người nói vui với nhau nếu hôm nay về mà không bị ốm do phải dầm trong mưa và gió lạnh vậy thì nhất khoát đó là được trời phật ghi nhận lòng thành tâm của mọi người rồi.

img_7978_500

img_8001_500

img_7983_500

                                         Một số hình ảnh khác.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Xuân Trường @ 08:23 26/02/2014
Số lượt xem: 1061
Số lượt thích: 3 người (Tiểu Học, Lê Song Hào, Minh Anh)
 
Gửi ý kiến

Con gái

Video Khai giảng năm học 2016 - 2017 Trường Tiểu học Trầm Lộng